ผู้ประดิษฐ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดปัญหาของคนรักสัตว์เลี้ยง คำขอสิทธิบัตรเลขที่ 039518

หน้าหลัก รายละเอียดสินค้า วิธีการสั่งซื้อ ถาม-ตอบ คำถามที่พบบ่อย วิธีใช้งาน ประยุกต์ใช้งาน ความเป็นมา แผนที่ ติดต่อ


*** วิธีใช้เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ ***

=== ตั้งเวลาตามคู่มือทุกขั้นตอน สวิทช์ตั้งเวลาจะมีความไว ปุ่ม MODE และ SET หากกดแช่ หน้าจอจะข้ามไปหน้าอื่น ให้กดปุ่มเดิม วนไปจนถึงหน้าที่ต้องการจะตั้งเวลา
=== ตั้งเวลาเรียบร้อยแล้ว ค่อยใส่ถ่าน Backup (สำหรับรุ่น D10, D10iot ให้ On สวิทช์ที่ตลับถ่าน) เพื่อเลี้ยงโปรแกรมขณะไฟฟ้าดับ
หมายเหตุ ไฟฟ้าดับหน้าจอจะดับ ไม่สำรองการทำงาน
ถ่านจะถูกดึงกระแสไปใช้ขณะไฟฟ้าดับหรือถอดปลั๊กเท่านั้น เมื่อมีไฟฟ้ามา เวลาที่ตั้งไว้ยังคงอยู่ [ ถ่านไม่ใส่ก็ได้ ถ้าไฟฟ้าดับต้องมาตั้งเวลาใหม่ ]
*#* หากไม่ได้ใช้เครื่องเป็นเวลานานๆ ควรถอดถ่านออกด้วย เพื่อไม่ให้ถ่านหมดเร็ว และอาจจะทำให้เครื่องค้างได้ และที่สำคัญควรเทอาหารออกให้หมด
=== ถ้าตั้งเวลาไม่ได้ หน้าจอไม่ปกติ แสดงว่าเครื่องค้าง ต้องทำการ Reset โดยการถอดถ่าน ถอดปลั๊กไฟออก ทิ้งไว้ 1 - 24 ชม. แล้วเสียบปลั๊กอย่างเดียว และตั้งเวลาใหม่ แล้วค่อยใส่ถ่านชุดใหม่ เครื่องค้างอาจมีสาเหตุมาจาก ไฟฟ้ากระชาก สัญญาณรบกวนจากปั๊มน้ำ ปั๊มลม หรือไฟถ่าน Backup หมด หากยังไม่ใช้ได้ ให้ส่งมาตรวจเช็ค
=== ถ้าตั้งเวลาไม่ได้ หน้าจอปกติ สวิทช์หน้าสัมผัสสกปรก โดนน้ำหรือความชื้นครับ
- หากเป็นสวิทช์รุ่นเก่า [ปุ่มแท่งดำเล็ก] แก้ไขโดย หงายสวิทช์ขึ้น เอาสเปรย์ทำความสะอาดหน้าสัมผัส หรือโซแน็กก็ได้ ฉีดเข้าที่สวิทช์ดำทั้งสี่ตัวเพียงเล็กน้อย แล้วกดย้ำๆ โยกๆ ให้น้ำยา มันซึมเข้าไป
- หากเป็นสวิทช์รุ่นใหม่ สีเทาแบน ตัวเลขวิ่งไม่หยุด ให้ใช้ปลายคัตเตอร์ผ่าชั้นที่เป็นพลาสติกเทาที่มุมบนด้านใดด้านหนึ่ง (ไม่ใช่ชั้นกาวที่ติดกับถัง) ดึงลอกออกมาพอให้เห็นแผ่นโลหะหลังเต่า แล้วพลิกแผ่นโลหะให้หงาย ใช้ยางลบดินสอถูเบาๆ ทำความสะอาดที่พื้นและที่ใต้แผ่นโลหะ แล้วปิดทับเข้าไปตรงตำแหน่งเดิม ทำทั้ง 4 อัน หากไม่หายต้องส่งมาเปลี่ยนสวิทช์
*#* วิธีป้องกัน ควรหาถุงพลาสติกใสประมาณฝ่ามือมาปิดที่ด้านบนสวิทช์แดงแล้วทิ้งชายลงมา เพื่อป้องกันน้ำเข้าสวิทช์ได้ระดับหนึ่งครับ___ศึกษาได้ที่ ==>
=+= การประยุกต์ใช้งาน =+=
=== หากติดตั้งเครื่องไว้กลางแจ้งควรหาพลาสติกใสมาปิดบริเวณสวิทช์ตั้งเวลา เพื่อป้องกันน้ำฝน เครื่องรุ่นที่เป็นถังพลาสติก ควรหากระถางดินเผาหรือวัสดุอื่นๆ มาครอบ เพื่อกันแดด ฝน อายุการใช้งานจะยาวนานยิ่งขึ้น ยกเว้นเครื่องรุ่น D8, D9, D10, D10iot
=== เทคนิคการตั้งปริมาณอาหาร เมื่อใส่อาหารแล้วให้กดปุ่มแดงแช่ เมื่ออาหารเริ่มไหลออกมาให้จับเวลา เมื่อได้อาหารตามปริมาณที่ต้องการแล้วให้หยุดกด แล้วมาตั้งเวลาที่ OPEN ตามเวลาที่จับไว้
**ทั้งนี้** การปล่อยอาหารแต่ละครั้งสูงสุดที่ 59 วินาที (ถ้าเป็นโปรแกรมนาที จะได้สูงสุด 59 นาที) หากต้องการปล่อย
อาหารมื้อละ 80 วินาที ต้องบริหารจัดการโดย ตั้ง OPEN ที่ 40 วินาที แล้วตั้ง เวลาให้อาหารมื้อเช้า t1 และ t2 ติดกัน
เช่น t1=7.00, t2=7.01 อาหารจะถูกปล่อยออกมาตอน 7.00 น. 40 วินาที และ 7.01 น. อีก 40 วินาที รวมเป็นมื้อเช้าปล่อยอาหารออกมาทั้งหมด 80 วินาที
=== หากเม็ดอาหารติด มอเตอร์ไม่หมุน ให้เทอาหารออกให้หมด หากติดที่ท้ายสุดระหว่างฝาปิดหลังกับเกลียว ให้ลดช่องว่าง โดยเอาแผ่นพลาสติก หรือกระดาษแข็งตัดเป็นวงกลมเท่าด้านในท่อ เจาะรูตรงกลาง แล้วใช้กรรไกรตัดจากขอบนอกเข้าหารู เสริมเข้าไปเพื่อให้มีช่องว่างน้อยที่สุด (ไม่ต้องติดกาวก็ได้)
=== หากเครื่องมีปัญหากรุณาอย่าแกะซ่อมเอง นั่นหมายถึงหมดประกัน ควรโทรมาปรึกษา หรือส่งเครื่องมาตรวจเช็ค
=== ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ
หากเป็นสินค้านำเข้า เครื่องเสียต้องทิ้ง ไม่มีใครซ่อม อะไหล่หาไม่ได้
รับประกัน 1 ปี ดูแลตลอดอายุการใช้งาน (อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี)

=+= การประยุกต์ใช้งาน =+=
=+= คำถามที่พบบ่อย =+=
=+= วีดีโอ ตั้งเวลา =+=

แผนผังเวบไซต์

รายละเอียดสินค้า
วิธีการสั่งซื้อ
วิธีใช้งาน
ความเป็นมา
แผนที่
ติดต่อ
ถาม-ตอบ
การประยุกต์ใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
บทสนทนากับลูกค้า
ทะเบียนการค้า
ตรวจสอบสถานะ EMS
PetMania June 2007
Thai Cross Breed August 2008
วิธีล้างตู้ปลาแบบง่ายๆ
โรคของปลาและยารักษา
ประเภทของ Air Pump
รู้เรื่องปลาๆกับนายเก๋า
รังปลา บิ๊กซี
Blog ของนาย mio
My dogs
My Radio Base Station
My Radio Club
ขายคอนโดมิเนียม เมืองทองธานี
หน้าหลัก

Copyright 2003 Yutthana Chomnawang All Rights Reserved