ผู้ประดิษฐ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดปัญหาของคนรักสัตว์เลี้ยง คำขอสิทธิบัตรเลขที่ 039518

หน้าหลัก รายละเอียดสินค้า วิธีการสั่งซื้อ ถาม-ตอบ คำถามที่พบบ่อย วิธีใช้งาน ประยุกต์ใช้งาน ความเป็นมา แผนที่ ติดต่อ

วิธีการล้างตู้ปลาแบบง่ายๆ

  • หลายท่านคงจะเคยทำความสะอาดหรือ เปลี่ยนถ่ายน้ำตู้ปลา เป็นงานที่ต้องทำ และน่าเบื่อมากๆใช่ไหมครับ ยิ่งตู้ใหญ่ๆแล้วไม่ต้องพูดถึง ใช้เวลา 2-3 ชม.เลยที่เดียวครับ ผมมีวิธี เปลี่ยนถ่ายน้ำ และทำความสะอาดตู้ปลาง่ายๆ โดยไม่ต้องตักปลาออกจากตู้ มีอุปกรณ์ดังนี้ครับ
  • 1. สายยางยาวประมาณจากที่ตั้งตู้ปลา ถึงที่จะปล่อยน้ำทิ้ง
    2. ขวดน้ำพลาสติกสี่เหลี่ยมใส ขนาดเล็ก (ขวดละ 5 บาท) ตัดก้นขวดออก ดังรูป
    3. ฟองน้ำหรืออะไรก็ได้สำหรับถูกระจกด้านใน

    clean

  • วิธีการคือ อาศัยหลักการกาลักน้ำ โดยปลายสายยางด้านตู้ ให้สวมเข้ากับปากขวดพลาสติก แล้วจุ่มลงไปในตู้ แล้วจะทำอย่างไรล่ะน้ำถึงจะไหล ถ้าใช้ปากดูดปลายสายยางด้านน้ำทิ้ง ก็กระไรอยู่ ยิ่งถ้าสายยางยาวๆล่ะก็… เฮ้อ…! เหนื่อยครับ ก็เอาไปเสียบเข้ากับก็อกน้ำ เปิดน้ำให้ไหลเข้าตู้ พอฟองอากาศที่ปลายสายยางที่ตู้หมด ก็เอาอีกปลายออกจากก็อกน้ำ ที่นี้ล่ะ น้ำก็จะไหลออกจากตู้เอง ปลายสายยางด้านน้ำทิ้ง ต้องต่ำกว่าตู้นะครับ ตู้ที่ปูด้วย ทราย หิน ฯลฯ ไม่ต้องกลัวว่าจะไหลออกไปกับน้ำด้วย เพราะเรามีขวดพลาสติกป้องกันอยู่ ระหว่างน้ำไหลออกก็จับขวดกับสายยาง ให้ปลายสายยางอยู่ระดับคอขวด แล้วจิ้มๆลงไปในวัสดุปูพื้นให้ทั่วตู้ เศษสิ่งสกปรกต่างๆ จะไหลออกไปตามน้ำ ทำให้วัสดุปูพื้นไม่ไหลออก หรือไปอุดตันที่สายยาง พอน้ำงวดลงก็ทำความสะอาดข้างตู้ด้านในได้เลย แต่อย่าปล่อยให้น้ำเหลือน้อย ไปจนปลาว่ายไม่ได้นะครับ เสร็จแล้วก็เอาน้ำเข้าได้เลย ถ้าน้ำประปาไม่มีคลอรีน ก็เอาสายยางเสียบเข้าก็อกปล่อย  น้ำเข้าตู้ได้เลย แต่ถ้าน้ำมีคลอรีน ต้องพักน้ำไว้ล่วงหน้า 1 คืน ถึงจะตักเข้าตู้ได้นะครับ

  • วิธีการนี้ทำเดือนละ 1-2 ครั้ง แล้วแต่ว่าจะสกปรกเร็วหรือช้า แต่ต้องมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่บ้าง คือ ตักปลาออก ต้นไม้น้ำ และอุปกรณ์อื่นๆออกให้หมด เหลือไว้เฉพาะหิน หรือทรายรองพื้น เหลือน้ำในตู้พอปริ่มๆ หิน ให้คนหินไป-มา เพื่อทำความสะอาด แล้วกองรวมกันไว้ด้านหนึ่งของตู้ ด้านที่เหลือจะตกตะกอน แล้วค่อยดูดสิ่งสกปรกออก ทำสลับ ไป-มา จนสะอาด แล้วค่อยนำอุปกรณ์ทุกอย่างเข้าไปจัดในตู้ตามเดิม ปล่อยน้ำเข้าตู้เป็นอันเสร็จพิธี เฮ้อ ! รักจะเลี้ยงก็ต้องดูแลสุขภาพ ให้เขาอย่างนี้แหละครับ มีข้อสงสัย ติดต่อ mickeycowboy@gmail.com

แผนผังเวบไซต์

รายละเอียดสินค้า
วิธีการสั่งซื้อ
วิธีใช้งาน
ความเป็นมา
แผนที่
ติดต่อ
ถาม-ตอบ
การประยุกต์ใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
บทสนทนากับลูกค้า
ทะเบียนการค้า
ตรวจสอบสถานะ EMS
PetMania June 2007
Thai Cross Breed August 2008
วิธีล้างตู้ปลาแบบง่ายๆ
โรคของปลาและยารักษา
ประเภทของ Air Pump
รู้เรื่องปลาๆกับนายเก๋า
รังปลา บิ๊กซี
Blog ของนาย mio
My dogs
My Radio Base Station
My Radio Club
ขายคอนโดมิเนียม เมืองทองธานี
หน้าหลัก

Copyright 2003 Yutthana Chomnawang All Rights Reserved